Chất nhầy cổ tử cung

Chất nhày cổ tử cung

Chất nhày cổ tử cung dễ được nhận thấy trong vùng âm hộ và qua những thay đổi của âm hộ, từ trạng thái khô khan đến sự gia tăng ướt và trơn, khi thời kỳ trứng rụng gần đến. Số lượng chất nhờn có thể tăng nhiều nhưng sự thay đổi đặc tính của chất nhờn mới quan trọng hơn.

 

Chat-nhay-co-tu-cung

 

Ngay sau khi dứt kinh và trước khi chất nhờn bài tiết ra, vùng âm hộ có thể cảm thấy khô khan. Nhưng khi chất nhờn cổ tử cung bắt đầu xuất hiện, thì vùng âm hộ sẽ trở nên dẻo dính hoặc ẩm ướt, và khi đó có thể nhận ra được một ít chất nhờn. Trong suốt thời gian này, nhiệt độ cơ thể sẽ ở mức tương đối thấp.

 

Khi thời kỳ trứng rụng sắp đến, chất nhờn biến đổi từ ướt, trong hoặc đục, giống như lòng trắng trứng sống, với những đặc tính đàn hồi hoặc dẻo và dần dần gia tăng trạng thái của nó. Cảm giác trơn và ướt này cho thấy thời kỳ trứng rụng sắp đến.

 

Trước ngày trứng rụng, Ngày tột đỉnh là ngày mà chất nhờn bài tiết nhiều nhất. Ngày tột đỉnh là ngày sau cùng mà chất nhờn ở trạng thái ướt và trơn . Một khi ngày tột đỉnh qua đi, thì trạng thái trơn và ướt của chất nhờn cũng chấm dứt. Sau khi trứng rụng, hiện tượng chất nhờn có thể biến mất và cảm giác khô khan trong âm hộ lại tái xuất hiện.

 

Không nên làm vệ sinh âm hộ ở giai đoạn trước thời kỳ trứng rụng, vì sẽ làm mất chất nhờn ở cổ tử cung. Nếu nghi ngờ về sự hiện diện và trạng thái chất nhờn cổ tử cung, người phụ nữ có thể phân biệt giữa cảm giác khô khan và ướt át qua tính chất giãn nở của da âm hộ.

 

Số lượng nhiều ít của chất nhờn không quan trọng bằng sự thay đổi tính chất của nó: từ dẻo và dính đến ướt nhiều, đàn hồi và trơn như lòng trắng trứng sống. Chất nhờn trong, đàn hồi, ướt và trơn là dấu chỉ quãng thời gian rất có thể thụ thai của chu kỳ kinh nguyệt.

 

Phòng Khám đa khoa thiện nhân là một Phòng Khám quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

 

Mọi Thắc Mắc Các Bạn Vui Lòng Liên Hệ:
Điện Thoại Tư Vấn trực tuyến: 096 4433 001
Địa chỉ: 101 Chiến Thắng - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội
Website:http://chuaphukhoa.vn/ | http://chuabenhvosinh.vn | http://chuabenhtri.vn
http://chuabenhnamkhoa.com.vn | http://phongkham101chienthang.vn/ | http://tuthuoconline.com

Ân cần, chu đáo, nhiệt tình luôn luôn là phương châm của chúng tôi!

Câu chuyện thành công

Vô sinh do rối loạn chức năng sinh dục

Điều trị vô sinh do rối loạn chức năng sinh dục    Bệnh nhân: Trần Lê Hải Tuổi: 29 Kết ... [Đọc tiếp]
Các bài liên quan
  • Hình ảnh hoạt động