HomeVô sinh NữBuồng trứngBuồng trứng đa nangBị buồng trứng đa nang có thể mang thai không?
Buồng trứng đa nang

Bị buồng trứng đa nang có thể mang thai không?

  Hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những căn bệnh mà không một phụ nữ nào mong muốn. Tại sao vậy? Đầu tiên xin nói đến các triệu chứng tương đối nhẹ, nó có thể khiến kinh nguyệt của phụ nữ ít đi hoặc thậm chí vô kinh, điều này dẫn đến kinh nguyệt bất thường,bên cạnh đó xét về góc độ ngoại quan còn có thể gây bệnh béo phì nữ, rậm lông…Các triệu chứng nghiêm trọng nhất có thể dẫn đến vô sinh. Vậy liệu có phải cứ mắc buồng trứng đa nang là sau này đều không thể mang thai?

 

buong-trung-da-nang 1


    Thông thường , nguyên nhân gây buồng trứng đa nang là do sự rối loạn chức năng rụng trứng, do đó muốn có thai cũng gặp khó khăn hơn.

 

    Lớp vỏ ngoài của buồng trứng trở nên dầy và đặc, các trứng sau khi chín không thể phá vỡ lớp vỏ này. Có một vài trứng cuối cùng có thể được phóng ra nhưng nếu qua 15 ngày, thường thì là những trứng đã quá chín. Có một vài trường hợp không thể được phóng ra, lâm sàng gọi đó là hội chứng nang hoàng thể không vỡ. Tất cả các trứng đều phát triển, nhưng đến kì rụng trứng không có một trứng nào chín, thì cũng không thể rụng trứng.

 

    Đương nhiên, nếu một trứng chín có thể rụng, cũng có khả năng mang thai, nhưng tần suất của trường hợp này rất thấp, Do đó khi đã mắc hội chứng đa nang thì khả năng mang thai thường rất khó.
Tuy nhiên, cũng không nên có tâm lý quá sợ hãi, chỉ cần tập trung điều trị đúng hướng sẽ tăng khả năng mang thai .


    Điều trị buồng trứng đa nang có 2 phương pháp sau


   Trường hợp 1: LOD sử dụng điện hoặc laser cùng một nguyên lý là “Cắt góc buồng trứng”, được đánh giá là phương pháp chuẩn trong điều trị hội chứng đa nang buồng trứng. LOD hủy hoại androgen – do tế bào vỏ buồng trứng sản xuất ra, làm giảm nồng độ androgen đến 40%, giảm khổi lượng ban đầu của buồng trứng, làm giảm nồng độ LH và tăng FSH trong máu. Một số theo dõi lâu dài đến 10 năm sau thủ thuật, thấy tỷ lệ thành công đến 70% sau 10 năm. Đây chính là sự khác biệt của kích thích buồng trứng bằng thuốc. Sau khi điều trị, tần suất phóng noãn có thể đạt tới 80%, khả năng mang thai đạt đến 50%.


   Trường hợp 2: Sử dụng các thuốc kích thích phóng noãn đơn thuần thì hiệu quả không mấy lý tưởng, thời gian điều trị lâu, thông thường phải kéo dài khoảng 1 năm. Điều quan trọng hơn cả là nếu sử dụng thuốc lâu dài thường dẫn đến viêc suy buồng trứng sớm, hoặc tạo ra các tác nhân phát triển tế bào lạ gây ung thư buồng trứng, thậm chị có thể gây dị hình thai nhi. Phải kết hợp sử dụng thuốc và phẫu thuật thì mới mong muốn hiệu quả trong việc điều trị hôi chứng đa nang buồng trứng.

 

    Khi không may mắn mắc hội chứng buồng trứng đa nang, không nên quá lo sợ. Thực tế thì vẫn có thể chữa trị khỏi, chỉ cần điều chỉnh tâm lý, nhanh chóng tìm gặp bác sỹ, quan sát bệnh tình, thăm khám và điều trị hợp lý thì hi vong mang thai không là vấn đề cần phải suy nghĩ

 

Phòng Khám đa khoa thiện nhân là một Phòng Khám quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.


Mọi Thắc Mắc Các Bạn Vui Lòng Liên Hệ:
Điện Thoại Tư Vấn trực tuyến: 096 4433 001
Địa chỉ: 101 Chiến Thắng - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội
Website: http://chuaphukhoa.vn/ | http://chuabenhvosinh.vn |
http://chuabenhnamkhoa.com.vn | http://phongkham101chienthang.vn/ | http://tuthuoconline.com

 

Ân cần, chu đáo, nhiệt tình luôn luôn là phương châm của chúng tôi!

 

Câu chuyện thành công

Vô sinh do rối loạn chức năng sinh dục

Điều trị vô sinh do rối loạn chức năng sinh dục    Bệnh nhân: Trần Lê Hải Tuổi: 29 Kết ... [Đọc tiếp]
Các bài liên quan
  • Hình ảnh hoạt động